แต่งบ้านสไตล์มินิมอล กับสาระบ้าน ให้บ้านของคุณน่ารัก ในงบนิดเดียว

หลังจากสร้างชื่อเสียงให้กับฉากการออกแบบและเข้าใจได้ว่าไม่เคยจางหายไปในฐานะสไตล์การออกแบบที่สำคัญในช่วงต้นยุค 90 การออกแบบตกแต่งภายในแบบมินิมอลมักเป็นเส้นทางที่ไม่สามารถเข้าใจได้ในการสร้างบ้านที่อบอุ่นและแตกต่างกันเล็กน้อยซึ่งคุ้มค่ากับการลงทุนและแน่นอนว่าไม่มีวันล้าสมัย หรือนอกเทรนด์ด้วยแนวทางปฏิบัติที่มีการพิจารณาอย่างดี

แต่การตกแต่งแบบมินิมัลลิสต์หมายความว่าอย่างไร และคุณจะควบคุมลุคด้วยความมั่นใจและรักษามันไว้สำหรับเรื่องนั้นได้อย่างไร เพื่อให้คุณได้แรงบันดาลใจ เรากำลังแบ่งปันเทคนิคที่จำเป็นในการตกแต่งแบบมินิมอลให้เป็น  สไตล์การออกแบบตกแต่งภายในที่ดีที่สุด  สำหรับชีวิตประจำวันของคุณ ตั้งแต่ไอเดียที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตกแต่งแบบมินิมอลในราคาประหยัดไปจนถึงแบบแบ่งห้อง นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

สไตล์มินิมอลหมายถึงอะไร?

มนต์หลักของการตกแต่งบ้านแบบมินิมอลคือความเรียบง่ายผ่านและผ่าน เก็บไว้ว่างๆ แต่งโทนให้อ่อนลง ลดทอนทุกแง่มุม และดำเนินชีวิตด้วยแนวทางแบบ “น้อยแต่มาก” และ “ทุกอย่างต้องการสถานที่และเหตุผล”

ลองนึกถึงเส้นสายที่ดูสะอาดตา ทันสมัย ​​แก้ไขให้แน่น จานสีที่รัดกุม และเงาที่ลดระดับลง แต่อย่าอายที่จะสร้างบ้านสไตล์มินิมอลที่มีชั้น อบอุ่น สมบูรณ์ และน่าดึงดูดใจด้วยบรรยากาศเหมือนแกลเลอรีจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง ที่นี่คือที่แห่งความสะดวกสบายและที่หลบภัย

ทำไมคุณถึงชอบสไตล์มินิมอลลิสต์?

  • ไอเดียห้องสไตล์มินิมอลเหมาะสำหรับการทำให้พื้นที่ขนาดเล็กดูใหญ่ขึ้น
  • การตกแต่งและแนวทางปฏิบัติแบบมินิมอลจะไม่มีวันตกยุคเมื่อทำได้ดี
  • เนื่องจากการออกแบบภายในแบบมินิมอลนั้นเกี่ยวกับความงามของผู้ที่ได้รับการขัดเกลาและพิจารณาอย่างถี่ถ้วน คุณจึงประหยัดด้วยการนำเฟอร์นิเจอร์และคุณลักษณะต่างๆ ที่คุณไม่ต้องการมาใช้มากเกินไป
  • ผลงานออกแบบบ้านสไตล์มินิมอลที่เข้าถึงได้สูงและแหล่งที่มาง่ายนั้นง่ายต่อการจัดการตามความชอบของคุณ ซึ่งแตกต่างจากสไตล์การออกแบบอื่นๆ ที่มาพร้อมกับตัวแปรที่ทำให้งงมากขึ้นในการผสมผสานอย่างสร้างสรรค์

คุณสร้างสไตล์มินิมอลได้อย่างไร?

ในการเปิดรับแนวคิดห้องพักแบบมินิมอล ต่อไปนี้คือภาพรวมคร่าวๆ ของทุกสิ่งที่คุณต้องการเน้นเพื่อเติมแต่งบ้านด้วยการออกแบบตกแต่งภายในแบบมินิมอลในทันที:

  • เนื่องจากการออกแบบที่เรียบง่ายเป็นเรื่องเกี่ยวกับความงามที่ไม่มีกระดูก ให้เฉลิมฉลองรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมของบ้านคุณโดยใช้สิ่งเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์โดยการออกแบบรอบๆ ตัวแทนที่จะปกปิดไว้
  • ความเรียบง่ายและความต้องการควบคู่ไปกับสุนทรียภาพในการออกแบบบ้านสไตล์มินิมอล โดยที่แบบที่หนึ่งไม่เคยมีค่าเกินกว่าอย่างอื่น เนื่องจากคุณจะต้องปรับองค์ประกอบแต่ละอย่างให้เหมาะสมเมื่อนำไอเท็มใหม่เข้ามาเพื่อให้มีการแก้ไขที่รัดกุม
  • ลดความยุ่งเหยิงให้มากที่สุด ลงทุนในที่จัดเก็บที่มีสไตล์ และกำหนดเส้นทางการทำความสะอาดอย่างรวดเร็วในแต่ละวัน เพื่อให้สอดคล้องกับสไตล์การออกแบบที่กลมกลืนและใช้งานได้จริง
  • ฝึกฝนให้น้อยแต่มาก และดำเนินชีวิตตามนั้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นแง่มุมที่พยายามแต่คุ้มค่าที่สุดในการควบคุมการตกแต่งแบบมินิมอล

สีสันสไตล์มินิมอล

จากโอเอซิสที่แสนสบายของห้องนอนสไตล์มินิมอลไปจนถึงพื้นที่ส่วนกลางที่มีความเรียบง่ายโดยสิ้นเชิง เลือกใช้เฉดสีสามสีต่อห้องที่แยกจากกันเพียงไม่กี่เฉดสีเพื่อความสม่ำเสมอที่ราบรื่นและการแก้ไขที่แน่นหนา

ด้วยการสร้างจานสีที่กระชับ คุณจะมีทิศทางที่ดีขึ้นในการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลสไตล์มินิมอลที่ตกแต่งอย่างดีและทันสมัย ​​โดยตกแต่งด้วยสีกลางที่ง่ายต่อการใช้งาน เช่น สีขาว ครีม สีดำ และสีเทา

เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล

สร้างการตกแต่งภายในแบบมินิมอลที่ชวนให้หลงใหลด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่คัดสรรมาอย่างดีและรอบคอบเพื่อสร้างพื้นที่ที่มีความสมดุลซึ่งไม่มีใครต้องการจะจากไป ลงทุนในการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมัลลิสต์ที่มีคุณภาพเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากงบประมาณของคุณ และเนื่องจากเป็นแนวทางที่เรียบง่ายที่สุดในการออกแบบตกแต่งภายใน คุณจึงต้องให้แต่ละชิ้นโดดเด่นขึ้นมาเองโดยไม่ดึงดูดความสนใจเชิงลบอันเนื่องมาจากการก่อสร้างที่ด้อยกว่าหรือวัสดุคุณภาพต่ำ

ข้ามชิ้นส่วนอินเทรนด์ที่คุณเบื่อหน่ายและไปหาคลาสสิกและมรดกสืบทอดในอนาคตที่จะผ่านการทดสอบของเวลา เนื่องจากความท้าทายในการตกแต่งห้องแบบมินิมัลลิสต์คือสิ่งที่คุณต้องใช้เพียงเล็กน้อย ทำให้แต่ละชิ้นสำคัญที่คุณนำเข้ามา ยิ่งถูกตัดสิน

สิ่งทอสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอลสไตล์มินิมอลทุกหลังควรมีสิ่งทอและงานประดิษฐ์ในโทนสีที่หลากหลายเพื่อการแสดงภาพที่เงียบสงบและเพื่อเพิ่มความอบอุ่นและความสมบูรณ์ตลอดทั้งหลัง ลองนึกดูว่าห้องนอนแบบมินิมอลด้านบนนั้นอาจจะเบาบางลงอย่างสิ้นเชิง ประหยัดสำหรับการโยนลายจุดและผ้านวมเพื่อดึงดูดสายตาโดยไม่ต้องหลุดออกจากที่มือหนัก

สำหรับแนวทางของคุณเองในการเรียนรู้การออกแบบตกแต่งภายในแบบมินิมอล ให้เลือกใช้เฉดสีหลักและนำสิ่งที่คาดไม่ถึงเข้ามาด้วยขนสัตว์ หนังสัตว์ และสิ่งทอที่มีพื้นผิวเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และเมื่อพูดถึงงานพิมพ์และลวดลายการตกแต่งแบบมินิมอล ให้เลือกกราฟิกเสริมในโทนสีที่กระชับพร้อมพื้นที่ว่างที่เพียงพอเพื่อให้ลุคดูสว่างและไม่ยุ่งยาก

อุปกรณ์เสริมสไตล์มินิมอล

เช่นเดียวกับสไตล์การออกแบบอื่นๆ บ้านสไตล์มินิมอลสไตล์มินิมอลควรมีส่วนแบ่งที่พอใช้ของเครื่องประดับที่สะสมได้สำหรับช็อตบุคลิกภาพจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง เพื่อทำให้พื้นที่นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับคุณและไม่เหมือนใคร

เพื่อให้ได้การออกแบบตกแต่งภายในแบบมินิมอลที่ถูกต้อง ให้ใช้กลยุทธ์ที่น้อยกว่านั้นและแก้ไขชิ้นส่วนต่างๆ เป็นประจำ และสลับกันในแต่ละฤดูกาลเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบที่หนักหน่วง ล้นเกิน และกระตุ้นมากเกินไป เราชอบเอฟเฟกต์เหมือนแกลเลอรีของการแสดงแจกันขนาดใหญ่ของถ้ำด้านบนที่จัดวางราวกับว่าเป็นงานศิลปะชิ้นเอกที่ต้องใช้สถานที่เฉพาะในสปอตไลท์เนื่องจากไม่มีอะไรจะหลุดออกมาโดยบังเอิญ

การบำบัดด้วยหน้าต่างสไตล์มินิมอล

ห้องนอนสไตล์มินิมัลลิสต์ด้านบนมีผ้าม่านที่ดูน่าดึงดูดใจในระดับสากล ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสไตล์การออกแบบเกือบทุกรูปแบบ

เนื่องจากเป็นแบบกึ่งโปร่งแสง อย่างมากจากพื้นถึงเพดาน ในโทนสีกลางที่อบอุ่น และมีเส้นสายที่ไหลลื่นและเป็นศูนย์กลางของการออกแบบมินิมัลลิสต์ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ตัวเลือกที่คล้ายคลึงกัน เพื่อเพิ่มความซับซ้อนในทุกรูปแบบ บ้านสไตล์มินิมอลทำให้แต่ละห้องดูใหญ่ขึ้น

ห้องตกแต่งสไตล์มินิมอลตามห้อง:

ตั้งแต่ห้องนอนสไตล์มินิมอลที่น่าอิจฉาไปจนถึงสิ่งที่ต้องใช้เพื่อสร้างความอบอุ่นด้วยความมั่นใจ นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อสร้างการออกแบบตกแต่งภายในสไตล์มินิมอลที่สมบูรณ์แบบและสมบูรณ์แบบ โดยแยกย่อยเพื่อให้คุณจดบันทึกไว้

ในการเปิดรับการออกแบบที่เรียบง่าย ให้หลีกเลี่ยงความท้าทายของการมีน้อยชิ้นให้ทำงานด้วยการซื้อคุณภาพมากกว่าปริมาณ และลงทุนในความคลาสสิกที่ทั้งสะดุดตาและมั่นใจว่าจะดึงดูดความสนใจในระยะยาว กฎคือถ้ารายการไม่มีพื้นที่เฉพาะสำหรับรายการนั้น จะต้องถือว่าไม่จำเป็น

ห้องครัวสไตล์มินิมอล:

เนื่องจากไม่มีบ้านสไตล์มินิมอลที่จะสมบูรณ์ได้หากไม่มีห้องครัวที่มีความซับซ้อนและทันสมัยอย่างเด่นชัด เราจึงขอแนะนำให้จัดสรรงบประมาณการออกแบบตกแต่งภายในสไตล์มินิมอลส่วนใหญ่สำหรับห้องส่วนกลางที่สำคัญนี้ เนื่องจากไม่ง่ายอย่างที่คิด

สำหรับผู้เริ่มต้น ความเรียบง่ายของการออกแบบบ้านสไตล์มินิมอลมักจะเน้นคุณภาพที่ต่ำกว่าและคุณสมบัติที่ผลิตได้ไม่ดีอย่างที่ไม่มีใครเหมือน ดังนั้น คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณจัดหาตู้และฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดสำหรับงบประมาณของคุณ เมื่อคุณมีกระดูกของการออกแบบมินิมัลลิสต์ร่วมกันแล้ว คุณจะสามารถแสดงออกมากขึ้นด้วยการตกแต่งเพื่อสร้างความลึกและความรู้สึกอบอุ่นที่ได้รับการศึกษา

เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ สดใสและโปร่งสบาย นักออกแบบตกแต่งภายในของ Décor Aid สาบานด้วย – คุณเดาได้ – จานสีขาวดำที่เรียบง่ายพร้อมสีสันสดใสที่นำเข้ามาผ่านเครื่องใช้และจานอาหาร ในขณะที่ควบคุมทิศทางของความยุ่งเหยิงฟุ่มเฟือยและลายพิมพ์และลวดลายที่ไม่จำเป็น โซลูชันการจัดเก็บข้อมูลอัจฉริยะยังมีความสำคัญต่อการจัดวางพื้นผิวให้เป็นระเบียบและไม่รกอีกด้วย

ห้องรับประทานอาหารสไตล์มินิมอล:

เพื่อไม่ให้สับสนกับการใช้ชีวิตสไตล์โรงแรมที่อินเทรนด์แต่เหนื่อย การออกแบบตกแต่งภายในแบบมินิมอลต้องมีบุคลิกเหมือนกับสไตล์การออกแบบอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ในปริมาณที่น้อยกว่าสำหรับปริมาณที่เหมาะสม เราชอบที่การออกแบบที่เรียบง่ายของห้องอาหารที่นี่มีจิตวิญญาณที่ผ่อนคลายพร้อมโน้ตการออกแบบที่ละเอียดอ่อนเหลือไว้สำหรับงานศิลปะกราฟิกที่เรียบง่ายสองชิ้นและที่นั่งที่มีสีสันและไม่ตรงกัน

ไปในเส้นทางที่คล้ายกันและพิจารณาแนวคิดเกี่ยวกับห้องแบบมินิมอลด้วยการใช้ทางเลือกในการสร้างคำพูดอันชาญฉลาดสำหรับที่นั่ง การจัดสถานที่ และอุปกรณ์เสริม ในขณะที่ยังคงการตกแต่งที่สำคัญ เช่น โต๊ะรับประทานอาหารและบุฟเฟ่ต์ที่ดูเรียบง่ายแบบคลาสสิก แม้กระทั่งมาตรฐาน วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีอิสระในการทดลองโดยไม่ต้องเสี่ยง เพราะคุณสามารถเล่นและสลับรายการที่มีขนาดเล็กลงเป็นครั้งคราวเพื่อการรีเฟรชห้องอย่างรวดเร็ว

ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอล:

สร้างความรู้สึกหรูหราแบบสบายๆ ด้วยห้องนั่งเล่นที่เน้นการตกแต่งแบบมินิมอลที่คัดสรรมาอย่างดีและการลงทุนด้านเครื่องเรือนอัจฉริยะที่ไม่มีวันตกยุคอย่างแน่นอน สำหรับแนวทางสูงสุดในการออกแบบตกแต่งภายในแบบมินิมอล อย่าปล่อยทิ้งชิ้นส่วนที่จำเป็นเพื่อเก็บของสำรองไว้ใช้

เคล็ดลับที่แท้จริงในการสร้างเลเยอร์การใช้ชีวิตแบบมินิมอลลิสต์นั้นอยู่ที่จุดที่ไม่มีการตกแต่งทั่วทั้งห้อง เช่น บริเวณด้านหลังโซฟาด้านบน เนื่องจากรูปแบบการออกแบบอื่นอาจเรียกร้องให้ใช้ประโยชน์จากทุกจุดที่เป็นไปได้อย่างเต็มที่ แต่เมื่อพูดถึงการตกแต่งแบบมินิมอล ความงามที่แท้จริงนั้นอยู่ในสิ่งที่ไม่ได้พูดเพื่อให้คนสนใจในการเริ่มต้นการสนทนาที่จะพูดได้เต็มปาก

ห้องนอนสไตล์มินิมอล:

สร้างห้องนอนสไตล์มินิมอลที่เชี่ยวชาญโดยยึดติดกับความสมมาตร เส้นสายที่สะอาดตา เงาเรียบง่าย ชุดเครื่องนอนหรูหรา และอีกครั้ง เพียงเพราะสไตล์การออกแบบเรียกร้องให้มีการออกแบบตกแต่งภายในแบบมินิมอล ไม่ได้หมายความว่าคุณควรใช้วิธีทางคลินิกกับแนวทางของคุณ

ไปข้างหน้า สนุกสนาน และทดลองกับองค์ประกอบที่คาดไม่ถึงมากมาย ซึ่งมักจะไม่เกี่ยวข้องกับการออกแบบตกแต่งภายในแบบมินิมอล เพื่อให้คุณสร้างมันขึ้นมาด้วยตราประทับที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเอง สังเกตว่าห้องที่แสดงในที่นี้มีลักษณะเป็นชุดของเส้นคู่ขนานและรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ประสานกัน ในขณะที่ภาพสีที่สื่อความหมายได้อย่างรวดเร็วถูกฉีดด้วยชิ้นงานศิลปะที่สนุกสนานเพื่อให้ได้ข้อความที่เป็นกลางทางเพศขั้นสุดยอด

ห้องน้ำสไตล์มินิมอล:

เช่นเดียวกับห้องครัว เมื่อพูดถึงพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น ที่จัดเก็บเป็นสิ่งสำคัญเมื่อต้องการสร้างการออกแบบภายในที่เรียบง่ายและเรียบง่ายทั่วทั้งบ้านของคุณ และอย่างที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ให้สร้างรากฐานสำหรับการตกแต่งแบบมินิมอลด้วยจานสีที่แน่นหนาของโทนสีที่เก็บไว้สูงสุดสามเฉดสี

สังเกตว่าการตกแต่งภายในห้องน้ำแบบมินิมอลลิสต์ที่ดูเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์นั้นออกมาได้อย่างไร โดยผ่านการประสานอุปกรณ์สีดำด้าน เส้นตรงที่สะอาดตา และจานสีขาวดำที่ทำจากไม้ธรรมชาติที่นำมาซึ่งกลิ่นอายของออร์แกนิก ปฏิบัติตามและดูแลพื้นผิวให้ปราศจากการตกแต่งมากที่สุดเพื่อให้รู้สึกเย็นสบาย